Case Study – Kiếm ngay $5000 bán áo thun với 2 Niche Teespring – Phần 1

Phải nói là ở Mỹ người ta có những sở thích khá kỳ quặc, thích đến nỗi đam mê cực độ và dường như không thể sống thiếu nó, không thể đi đâu nếu không có đồ mình thích bên cạnh. Và Yarn là một ví dụ như thế.

Trong thời gian tới, không chỉ mình sẽ share các Case Study của mình, mà mình cũng sẽ mời một số bạn trong Thế Khương MMO Team của mình chia sẻ một số chiến dịch thành công.

Nếu các bạn muốn làm có thể tham gia cộng đồng này để học từ cơ bản đến nâng cao, đối với các bạn đã từng bán ở được trên 1000 áo có thể nhắn tin riêng cho mình để mình sắp xếp cho vào Group này miễn phí giao lưu học hỏi với nhiều seller khác.

Đây là lần đầu tiên mình viết Case Study về Teespring, nếu các bạn đọc thấy hay, hãy like và share ủng hộ để mình có động lực lần sau tiếp tục viết nhé ! Mình hiện tại có mười mấy Fanpage bán áo, dưới đây mình sẽ chia sẻ một trong số những Fanpage mình đang bán. Lý do mình chia ra nhiều Fanpage bán là vì cao thủ clone ở Việt Nam khá nhiều, ăn trộm niche và design của mình cũng không ít nên mình phải làm thế.

Phần 2 đã có tại : Kiếm $5000 với 2 Niche Teespring – Phần 2
2 ý tưởng của 2 campaign mình chuẩn bị nói ở dưới đây bạn không nên chạy lại, vì mình đã chạy khá tốt rồi, lượng audience cũng đã reach hết nên bạn chạy lại cũng không hiệu quả nhưng bạn cũng có thể kiếm ý tưởng khác cho 2 niche dưới đây.

PHẦN 1: NICHE THỨ NHẤT
Yarn – Knitting – Những người thích đan len

CHỜ LÁT !!!
Bạn có muốn tham gia 1 cộng đồng : Nơi mà bạn được cung cấp các tài liệu hướng dẫn kiếm tiền online đầy đủ, có đội ngũ hỗ trợ bạn mỗi khi gặp khó khăn, có đầy đủ công cụ thực hành, và có nhiều người khác cùng thảo luận ?
Có, mình muốn !
Phải nói là ở Mỹ người ta có những sở thích khá kỳ quặc, thích đến nỗi đam mê cực độ và dường như không thể sống thiếu nó, không thể đi đâu nếu không có đồ mình thích bên cạnh. Và Yarn là một ví dụ như thế.

1. Tâm lý trước khi lên campaign
Campaign này là một trong nhiều campaign thành công khác của mình từ ngày mới bắt đầu làm Teespring. Hồi đó đang còn hơi gà, lúc lên camp này không nghĩ là có thể bán nhiều vì mình không nghĩ rằng cái cục len và sở thích đan đồ len tụi US lại thích cực độ như thế. Tâm lý lúc này của mình là chưa tự tin, lên camp cũng nhiều nhưng không có gì là chắc chắn, không như bây giờ, bây giờ mình làm quen rồi nên lúc chọn niche tự tin hơn nhiều.

2. Niche và Ý tưởng
Mới đầu làm Teespring mình rất thích làm về sở thích (Interest) và mình chọn ngẫu nhiên sở thích Kinitting để làm, danh sách tổng hợp các sở thích mình sẽ share ngay sau đây.

Tài liệu quan trọng này đã bị khóa
Hãy giúp mình chia sẻ lên Facebook, sau khi chia sẻ thành công, tài liệu sẽ được mở !
Mở khóa

Sau khi có được niche là Knitting mình sẽ tìm ý tưởng như thế nào ?Mình rất hay lên Pinterest và một số trang khác tìm ý tưởng, pinterest là một nguồn ý tưởng dồi dào, vì những gì người ta thích người ta hay pin lên Pinterest, mình lên đây và đánh từ khóa “Knitting quotes” vào mục tìm kiếm (quotes là những câu nói, lời dẫn, trích dẫn ). Nó ra rất nhiều kết quả và mình chọn một trong số những câu nói đó để design áo ! Dưới đây là ảnh trước và sau khi design, designer của mình clone khá tốt ! (If I can’t take my yarn – i’m not going => Tôi sẽ không đi nếu thiếu cục len)

Công việc design thì mình có designer riêng, mình rất tin tưởng vào khả năng của bạn ấy nên mình không bao giờ lo lắng về việc design. Bạn cũng nên đầu tư design đẹp xíu vì đây cũng là một yếu tố quan trọng trong việc áo có bán được hay không.

Link áo : http://teespring.com/yarnlovers

3. Chạy Facebook Ads – Khách hàng mục tiêu :
Những kiến thức cơ bản như hướng dẫn post áo lên Teespring, hướng dẫn tạo Fanpage, tạo tài khoản ads bạn cố gắng kiếm ở trang web này đều có hết mình không viết lại nhé. Vì bài này là case study, mình chỉ chia sẻ chi tiết những thứ quan trọng cấu thành nên thành công cho campaign của mình.

Sau khi có design và up lên Teespring là đến lúc mình post áo lên Fanpage : Campaign này mình launch 4 lần, 1 lần chạy chính năm ngoái lúc mình mới chơi teespring, khi kết thúc chiến dịch cảm thấy nó còn bán được nên relaunch thên 2 lần nữa, 1 lần gần đây relaunch lại vẫn bán được chút xíu, link áo của 3 lần launch đầu tiên mình đã lỡ tay xóa mất rồi, link áo đó được trên 20k likes, mấy ngàn share, comment,….Giờ mình chỉ còn cái link lúc relaunch để share cho các bạn tham khảo, link này được trên 5k likes của lần launch cuối cùng, các bạn có thể xem ở dưới đây :

LINK ÁO POST Ở FANPAGE (RELAUNCH)

*** BACK BY POPULAR DEMAND *** This shirt is a MUST HAVE if you're true YARN LOVER !!===> Get yours now :…

Người đăng: T-shirt Trends vào 9 Tháng 2 2015

Để target campaign này, xem mình nên hướng tới khách hàng nào thì đầu tiên mình sẽ sử dụng google để nghiên cứu về niche của mình. Niche của mình là Yarn, knitting khi mình tìm kiếm trên google mình sẽ có được một số sở thích, ngành nghề liên quan tới niche của mình như sau : textiles (dệt len), sewing (may), crocheting (đan len bằng que), weaving (dệt), Embroidery (nghề thêu),…nên mình sẽ quyết định sử dụng Audience Intersect để kết hợp các Interest này lại.

Mình mô tả sơ qua một xíu về Audience Intersect : Audience Intersect là một add-on, tiện ích riêng hỗ trợ Facebook ads. Nó có chức năng kết hợp các Interest lại mà khi tạo ads ở Facebook chúng ta không thể làm. Ví dụ có 2 interest là A, B. Khi tạo ads trên Facebook, chúng ta chỉ có thể kết hợp sở thích A HOẶC B. Nhưng Audience Intersect cho phép chúng kết hợp A VÀ B. Như vậy sẽ thu hẹp được lượng khách hàng và target chính xác hơn. Bạn có thể sử dụng Audience Intersect miễn phí đối với Teespring tại : audienceintersect.com

CẬP NHẬT MỚI NHẤT :

Đến thời điểm hiện tại, Audience Intersect đã không hoạt động được nữa, thay vào đó, Facebook Ads cung cấp thêm chức năng Narrow Audience khi target và có tính năng tương tự như Audience Intersect

Mình đã áp dụng vào chiến dịch này như sau :

Quốc gia tất nhiên là chọn United States và độ tuổi đang trong thời gian test nên để chung chung 24 – 65+ (Ở giai đoạn test bạn cũng có thể chia nhỏ độ tuổi ra để test luôn nhé). Hiển thị ở Newfeed Desktop và Mobile Desktop. Còn giới tính mình phân tích được trong Audience Insight sở thích này chỉ có nữ thích là chính nên mình tập trung chạy ads cho giới tính nữ thôi.

4. Tối ưu hóa ads
Ngày đầu tiên mình để budget là $5 được 2 sale (hơn $20) , ROI khá cao nên tiếp sau đó mình chia nhỏ cái cục 290k audience của mình thành nhiều ad set nhỏ, chia theo độ tuổi và áo bán được khá tốt. Sau đó mình tiếp tục tăng các adset bằng nhiều kiểu target khác. Ví dụ như quét UID của nhiều Fanpage về Yarn, Knitting sau đó chuyển thành email up lên Facebook để chạy Custom Audience. Hoặc có thể mình target các Interest nhỏ lẻ tên các công ty, cửa hàng bán lẻ về Yarn ở US để có nhiều ads set hơn nữa.

Mình sử dụng Conversion Tracking để track xem sale đến từ ads set nào nhiều, ads set nào ít, và dần loại bỏ các ads set cùi bắp đi chỉ giữ lại các ads set ngon, Ads set nào cost ngon mà sau 3-4 ngày ROI âm hoặc không có lời mình cũng bỏ đi. Sau dần dần thì mình có 1 list ads set ngon và chỉ việc tăng cost đều đều đến khi nào ads reach hết lượng Audience. Việc tăng cost mình sẽ tăng dần dần $5 => $7,5 => $10=> $12.5,… chứ không tăng liền 1 lúc sẽ dần tới cost lên khá cao !

Ngay từ đầu tạo campaign, mình cũng không quên tạo Custom Audience Website Traffic để chạy Retarget, kỹ năng đeo bám khách hàng khi họ click vào xem áo nhưng chưa mua. Các bạn đừng quên chạy retarget nhé, nó rất hữu dụng và mang lại cho bạn lượng sale khá là cao đấy. Chayj retarget mình chạy theo kiểu ads Increase Website Conversion

Như vậy theo chiến thuật trên, lần launch đầu tiên 7 ngày mình được 71 sales, lần relaunch thứ 2 mình được 125 sales, lần launch thứ 3 mình được 52 sales, đến lúc này mình ngưng và sau mấy tháng chạy lại lần launch cuối cùng được 72 sales, tổng cộng là 320 sale

CHI PHÍ : $1794

TIỀN ÁO : $3783

TIỀN LỜI : $1989

5. Thêm áo cùng Niche :
Ý tưởng áo đầu tiên của niche này mình đã bán được, như vậy mình tiếp tục nghĩ tiếp về ý tưởng khác nhưng vẫn là Niche Yarn này, mình tiếp tục lên Pinterest để tìm kiếm ý tưởng và thu hoạch được 1 vài ý tưởng cùng niche như sau :

http://teespring.com/yarnmakesmehappy : YARN MAKE ME HAPPY, YOU NOT SO MUCH => Mẫu này mình chỉ gửi email cho khách hàng cũ (sử dụng chức năng gửi email cho khách hàng đã từng mua áo chính của mình trên Teespring), gửi cũng được tầm ~150 email nhưng chỉ có 7 người mua áo, nhưng thôi mình cũng không mất tiền chạy ads nên profit 7 áo này cũng được $50.
http://teespring.com/yarnlifeskills : IT’S NOT A HOOBY, IT’S A POST-APOCALYPTIC LIFE SKILL => Mẫu này mới đầu mình test với target y như áo chính, bán được nhưng không lời, mình chuyển qua chỉ chạy retarget cho áo này (lấy tệp Retarget Custom Audience của áo chính chạy retarget cho áo này) và kết quả là bán được 36 áo nhưng tiêu hết ~ $250, profit áo này mang lại là $450 => áo này lời được chỉ ~ $200
http://teespring.com/yarn-lovers : Tương tự như áo trên mình chỉ chạy retarget, vì tập trung đầu tư vào áo chính, áo này bán được 27 cái chạy ads hết ~ $180, profit áo này mang lại là $330 => Áo này lời ~ $150
VIỆC THÊM ÁO CÙNG NICHE, GỬI EMAIL + RETARGET

=> LỢI NHUẬN THÊM $400

6. Một số kinh nghiệm rút ra ở campaign này :
Nước Mỹ nhiều sở thích kỳ lạ, hãy tận dụng những sở thích của họ, tìm niche về interest còn rất nhiều.
Cố gắng design chất lượng xíu, không làm được thì thuê giống mình, design quyết định một phần khá quan trọng trong việc chiến dịch của bạn có thành công hay không.
Cố gắng target hết các kiểu có thể, sau đó lọc ra các ads set hiệu quả nhất.
Tối ưu hóa ads, chạy retarget để níu kéo những khách hàng tưởng như đã bỏ đi.
Đừng quên nghiên cứu thêm các ý tưởng khác cùng niche để gửi email hoặc chạy retarget, nó mang cho bạn profit khá tốt, thậm chí nhiều niche mình làm những ý tưởng sau bán nhiều hơn cả ý tưởng chính đầu tiên. Nên việc này rất quan trọng, bạn có thể nhân rộng ý tưởng, chạy retarget thay đổi liên tục đeo bám khách hàng sẽ mang lại kết quả khá tốt
Bài này tạm gác lại chờ phần 2, ở phần 2 mình sẽ chia sẻ cho các bạn về một campaign với một niche rất là chung chung và làm sao để target nó, hãy like bài viết và chia sẻ nếu bạn thấy hay để tạo động lực cho mình viết tiếp nhé. Case Study này là Case Study $5000, ở phần 1 này là $2000 rồi (Mình chỉ tính áo chính thôi nhé, cộng các áo phụ cùng niche như phần 5 vào thì còn nhiều nữa) còn $3000 sẽ để dành cho phần sau. Mà mình tính sơ sơ sẽ hơn $5000 vì áo ở phần 2 bán khá tốt, mình cũng tối ưu hóa tất cả những gì có thể để mang lại profit, tiết kiệm chi phi quảng cáo tối đa, tăng ROI.

Hi vọng bài viết mang lại cho bạn nhiều thứ bổ ích, bạn có thể áp dụng vào thực tế, tìm niche của riêng bạn. Đừng quên theo dõi tại trang web kiemtiencenter để cập nhật phần mới nhất của Case Study cũng như các bài viết khác về lĩnh vực kiếm tiền online (Mình làm khá nhiều lĩnh vực, chủ yếu là affiliate marketing) và marketing online, facebook ads,…

Phần 2 đã có tại : Kiếm $5000 bán áo thun với 2 Niche Teespring – Phần 2
p.S : Bài viết sử dụng nhiều từ ngữ chuyên ngành, hãy comment dưới đây nếu bạn không hiểu ở bất cứ chỗ nào, đọc thêm các bài viết sau để hiểu thêm về mảng kiếm tiền với Teespring

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *