SEO cho mobile là bạn cần những điều gì?

Hãy khai báo sitemap của bạn với thẻ của sitemap để google có thể hiển thị đúng, hơn nữa hãy sử dụng cả sitemap cho hình ảnh của bạn để có thể seo cả image trong bài viết một cách hiệu quả.

Xin chào các bạn, ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm SEO trên Mobile. Khái niệm seo trên mobile hẳn đã không còn quá xa lạ với các bạn làm SEO hiện nay, nhưng để làm SEO trên Mobile thì bạn sẽ cần những gì? Nói về cơ bản SEO trên mobile cũng không khác gì SEO trên PC nhưng bên cạnh đó bạn cũng sẽ cần sử dụng một số thủ thuật cũng như một số cách để khai báo với các công cụ tìm kiếm là web bạn là một dạng web mobile hay đơn giản hơn là tối ưu cho người dùng mobile có thể sử dụng website của bạn một cách dễ dàng, để có thể tìm hiểu kỹ hơn và cách SEO và làm SEO trên mobile, mình sẽ chia sẻ với các bạn ngay sau đây.

Với việc bùng nổ thời đại của các chiếc điện thoại thông minh hiện nay cùng với hạ tầng cơ sở mạng 3G, 4G hay wifi có mặt ở khắp mọi nơi thì việc sử dụng điện thoại di động để truy cập internet là chuyện rất phổ biến, lượng tìm kiếm mobile ngày càng được tăng cao hơn trong những năm trở lại đây, vậy để có thể SEO được trên mobile thì bạn sẽ phải cố gắng hoàn thiện được những bước sau.

1. Giao diện thân thiện dành cho mobile

Đương nhiên phần giao diện tương thích với mobile là yếu tố quan trọng đầu tiên nếu bạn muốn seo trên mobile, hiện nay các giao diện đẹp dành cho web mobile được chia sẻ rất nhiều có nhiều mã nguồn để làm site mobile như JohnCMS và một số mã nguồn khác mình không nhớ tên nhưng cá nhân mình lại sử dụng wordpress, và sử dụng một template nào đó hỗ trợ giao diện mobile để làm seo.

2. Phân tích từ khóa

Vấn đề này đương nhiên là SEO cái gì thì cũng phải làm thôi, nhưng ở mobile có một chút khác biệt so với trên PC người dùng rất ngại gõ có dấu cho nên bạn hãy cân nhắc cho những từ khóa không dấu, đương nhiên ở đây mình không phải phán rằng từ có dấu thì không có mobile tìm kiếm, tuy nhiên phân tích nội dung mình cần SEO và kiểm tra từ khóa đó không dấu thường thì bạn sẽ thấy mobile tìm kiếm với từ khóa không dấu nhiều hơn.

3. Yếu tố người dùng

Hãy tưởng tượng bạn là một khách hàng sử dụng mobile thực sự, cầm điện thoại lên và truy cập vào web của bạn, xem có gì khó chịu khi sử dụng hay không giao diện có hiển thị một cách đúng như bạn muốn hay không, lưu ý mobile không như PC có một số code của bạn không thể hiển thị trên mobile được.

4. File Meta.txt là thứ không thể thiếu

Đương nhiên có một số bạn cho rằng thẻ này là thừa vì về cơ bản chức năng của nó cũng không khác gì file robots.txt, tuy nhiên mình vẫn khuyến khích các bạn sử dụng vì thực sự nó có thể mang lại hiệu quả rất khả quan cho SEO mobile. Để có thể sử dụng file này bạn có thể tạo 1 file meta.txt ngang hàng với file robots.txt với nội dung như sau:

name:tên của site
description: giới thiệu mô tả về website
keywords: từ khoá 1, từ khoá 2, từ khoá 3
pc: http://www.example.com
mobile:m.example.com
rss:http://rss.example.com/rss/topstoriesoftheday.xml
rss:http://rss.example.com/rss/toppoliticalstory.xml
rss:http://rss.example.com/rss/topsportstory.xml
podcast:http://rss.example.com/podcasting/news.xml
video:http://rss.example.com/rss/tutorial.xml

5. Hãy chú ý đến Sitemap

Hãy khai báo sitemap của bạn với thẻ của sitemap để google có thể hiển thị đúng, hơn nữa hãy sử dụng cả sitemap cho hình ảnh của bạn để có thể seo cả image trong bài viết một cách hiệu quả.

6. Hãy tối ưu

Hãy tối ưu tất cả khai bao như W3C trong code, các thẻ Geo Meta Tags để xác minh địa điểm cho site mobile của bạn, hãy chú ý đến tốc độ website của bạn, người dùng mobile không phải ai cũng có đường truyên internet nhanh. Và nếu tối ưu được tất cả những thứ trên bạn sẽ thấy cái thiện rõ rệt cho từ khóa mobile của bạn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *