SEO Copywriting là gì và làm sao để Copywriting tốt nhất?

Phân tích nhóm đối tượng mà bạn phải hướng đến, với mỗi độ tuổi mỗi thế hệ lại cần những câu từ diễn tả khác nhau, không thể mang ngôn ngữ tuổi teen và những bài viết giới thiệu về những đồ dùng dành cho người già được, điều này hẳn là các bạn hiểu chứ?

Trong quá trình làm SEO chắc hẳn phần biên tập nội dung là điều mà các Seoer đều mắc phải và đó cũng là điều cực kỳ khó khăn cho việc tạo nội dung mới, đó cũng là một trong số 4 khó khăn mà mình đã nêu ra ở bài viết 4 khó khăn khi làm seo. Chính vì sự khó khăn đó mà thuật ngữ SEO đã ra đời nhằm giải quyết vấn đề này, vậy ? và tác dụng của nó như thế nào? Ở bài viết này mình sẽ phân tính một cách kỳ lưỡng cho các bạn có khái nghiệm mập mờ và có khi còn chưa biết gì về nhé.

SEO Copywriting thực chất là một quá trình biên tập lại nội dung của một bài viết, một nội dung khác để biến nó thành một bài viết hoặc một nội dung của riêng bạn, có yêu tố thu hút khách hàng cũng như mang phong cách riêng biệt cho sản phẩm của bạn, thật ra để làm được điều này không khó vì hầu hết nghĩ theo cách đơn giản nhất cũng chỉ là thay đổi một vài câu từ sao cho khác biệt cũng như làm nổi bật ra những nét riêng mà bạn muốn thêm bớt vào bài viết nhằm nâng cao sản phẩm của bạn mà thôi, khi làm SEO Copywriting bạn sẽ phải chú trọng đến nội dung bài viết, số lượng câu từ, mật độ từ khóa trong bài viết nhằm tối ưu SEO tốt nhất có thể, khả năng PR của bài viết đó, một SEO Copywriting PRO sẽ biết cách viết làm sao để thu hút người đọc như giật tít, phân bố bài viết đẹp mắt dễ nhìn v.v..

Đương nhiên để có thể trở thành một SEO Copywriting PRO thì hẳn là điều không dễ dàng, hơn nữa bạn sẽ phải chịu đựng một áp lực rất cao đó, vì sao mình lại nói như vậy? Đơn giản là khi bạn viết bài SEO Copywriting cho một sản phẩm của công ty bạn chẳng hạn, bạn sẽ phải tưởng tượng điều này đòi hỏi sự sáng tạo của bạn, viết làm sao cho hay nhất, viết làm sao giữ chân người đọc nhất, làm sao để đem những ưu thế sản phẩm của bạn đến với khách hàng một cách nhanh nhất trong khi đó lại còn phải đáp ứng đủ mật độ từ khóa để tối ưu cho việc SEO hẳn là không hề dễ dàng, để có thể dễ dàng hơn trong việc làm SEO Copywriting mình đã phân tính và đưa ra một số nguyên tắc có thể giúp bạn từng bước làm SEO Copywriting thật tốt đó nhé.

Một Cách Tốt Nhất:

1. Phân tích nhóm đối tượng mà bạn phải hướng đến, với mỗi độ tuổi mỗi thế hệ lại cần những câu từ diễn tả khác nhau, không thể mang ngôn ngữ tuổi teen và những bài viết giới thiệu về những đồ dùng dành cho người già được, điều này hẳn là các bạn hiểu chứ?

2. Xem và phân tích bài viết của các đối thủ cạnh tranh, xem họ làm thế nào mà có hiệu quả hơn mình, sau đó áp dụng để thay đổi và tối ưu thêm nội dung bài viết bên cạnh đó hãy cố gắng cập nhật nội dung mới thường xuyên cho người đọc có nhiều lựa chọn hơn khi vào website của bạn.

3. Tiêu đề bài viết, thứ này luôn quan trọng dù ở bất cứ đâu, bạn có thể tối ưu tiêu đề sao cho chuẩn SEO nhưng bên cạnh đó bạn đừng quên tối ưu tiêu đề làm sao cho hấp dẫn người đọc, vì đó là thứ sẽ đập vào mắt khách hàng đầu tiên cho nên nếu bạn viết tiêu đề không hấp dẫn hoặc không sát với thực tế thì đó sẽ làm thảm họa cho chính website bạn, bạn sẽ mất khách.

4. Trình bày bài viết một cách hợp lý cả về nội dung lẫn mật độ từ khóa, mật độ từ khóa đủ sẽ hộ trợ cho SEO rất nhiều nhưng đôi khi sẽ làm khó chịu người đọc, hãy cố gắng làm sao để có thể cân bằng cả 2 thứ này bạn sẽ đạt được cả 2 mục đích, vừa không gây khó chịu người đọc vừa có thể SEO một cách tốt nhất.

5. Nội dung của bài bạn viết phải cung cấp đầy đủ thông tin về từ khóa mà bạn cần SEO, ở đây có nghĩa là bạn sẽ phải cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm bạn muốn giới thiệu đến với khách hàng, ngoài ra hãy điều hướng khách hàng bằng các liên kết đến với những sản phẩm tương tự, như vậy tỉ lệ giữ chân khách hàng của bạn sẽ rất cao đó nha.

6. Tận dụng mạng xã hội để giới thiệu PR bài viết của bạn một cách tốt hơn nhưng đừng quá lạm dụng (spam) một cách không hợp lý nhé.

Vậy SEO Copywriting tốt thì bạn sẽ được rất nhiều lợi ích chuyển đổi một số lượng khách truy cập thành member trung thành cho website của bạn, thúc đẩy doanh số bán hàng cũng như thứ hạng từ khóa của bạn, trên đây là một số chia sẻ về vấn đề SEO Copywriting dành cho những bạn có khái nhiệm khá mù mờ về vấn đề này, tuy nhiên vẫn còn nhiều thiếu sót mong được các bạn bổ xung thêm.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *