Nên làm gì để SEO Wapsite tốt nhất có thể?

Đó là những vấn đề cần lưu ý để có thể một cách tốt nhất, khác biệt với SEO Website chỉ là phần tối ưu On Page chi tiết hơn 1 chút mà thôi.

Ở trong những bài viết giới thiệu về vấn đề Làm Wapsite để kiếm tiền lần trước mình đã có chia sẻ với các bạn một số vấn đề cơ bản để xây dựng wapsite, thế nhưng sau khi có wap rồi chúng ta sẽ phải bắt đầu vào làm SEO cho wapsite đó thì nó mới có thể ra tiền được, những ngày qua mình có một số câu hỏi là SEO Wap với cả Web thì nó khác gì nhau không?

Mình thì nghĩ là có, vì cơ bản mình thấy về phần On Page có chút khác biệt.

Trước khi đọc bài này của mình thì các bạn có thể tham khảo bài viết SEO cho Mobile để hiểu rõ hơn.

Ở bài viết này mình sẽ nêu khái quát cách nhìn và cách SEO cho Wapsite mà kinh nghiệm cá nhân mình đã trải qua cho các bạn có ý định muốn bắt đầu bằng việc kiếm tiền với Wap.

Với bài viết này các bạn có thể hiểu rõ vấn đề SEO Wapsite hơn và bên canh đó sẽ định hướng được việc SEO Wap của riêng các bạn.

Vấn đề đầu tiên về giao diện.

Đúng thế đấy, các bạn phải hiểu là màn hình mobile nó không như màn hình máy tính, cho nên bạn không thể có một không gian hiển thị các quảng cáo, hay thậm chí là các đoạn text một cách thoải mái được, chính vì thế chúng ta phải cân nhắc đến cả vấn đề hình ảnh và cả text mô tả, hình ảnh không được quá to và text thì không được quá dài, làm cho cho nó vừa phải nhất có thể, để khắc phục tình trạng này chúng ta đã có công nghệ Responsive trong việc thiết kế giao diện.

Responsive là gì các bạn có thể xem ở đây: Click

Trang web bán theme cho Wordpres tích hợp Responsive

Việc giao diện được thu nhỏ theo kích thước màn hình và hiển thị đẹp mắt trong phần bố cục của mỗi thiết bị di động là điều cần thiết. Và đây là một ví dụ về giao diện và bố cục phù hợp cho một Wapsite về Game.

Demo tham khảo: Tải Game Miễn Phí

Nội dung dành cho Mobile.

Đương nhiên trên PC thì các Website có rất đa dạng về các nội dung nhưng trên Mobile thì lại khá kén chọn, hãy tìm hiểu xem người dùng mobile cần tìm gì cho điện thoại của họ và từ đó xây dựng nội dung cần thiết, ví dụ như game, ứng dụng, hình nền hay nhạc chuông, phim hoặc truyện đọc chẳng hạn, đó chính là những nội dung người dùng mobile hay tìm đến, xây dựng nội dung phù hợp thì bạn SEO mobile sẽ tốt hơn rất nhiều.

Nhận biết thiết bị.

Có một công nghệ nhận biết trình duyệt mà người dùng đang sử dụng để truy cập dựa vào đó chúng ta sẽ biết được người dùng đang sử dụng thiết bị chạy hệ điều hành mobile nào, Android hay iOS hoặc WindowPhone, với mỗi hệ điều hành chúng ta sẽ hiển thị nội dung phù hợp với hệ điều hành đó, giúp người dùng tiết kiệm thời gian tìm kiếm và tăng khả năng người dùng sử dụng nội dung trên Wapsite của bạn và sẽ tăng được doanh thu, tiếc là cái này mình cũng chưa biết làm thế nào nên không thể hướng dẫn các bạn kỹ hơn được.

Thu thập thông tin khách hàng.

Những người truy cập vào wapsite của bạn, hãy cố gắng xây dựng một form hỏi đáp hoặc comment để người dùng có thể để lại email của họ hoặc sử dụng ADS của Facebook để thu thập những người dùng facebook truy cập vào wapsite của bạn. Sau khi đã có số lượng thông tin khách hàng như vậy bạn có thể gửi email hoặc chạy quảng cáo cho những đối tượng đó mỗi khi wapsite của bạn có những event mới, hiệu quả sẽ cao lên rất nhiều.

Tối ưu từ khóa cho từng trang.

Trong SEO thì việc tối ưu từ khóa là không thể thiếu, Wapsite cũng không phải là ngoại lệ. Điều khác biết ở đây là bạn hãy cố gắng tối ưu từ khóa tối đa có thể, hãy sử dụng công cụ Google Adwords để biết được tỉ lệ người sử dụng di động cho mỗi từ khóa như thế nào để có lể lựa chọn ra những từ khóa tốt nhất để SEO.

Đó là những vấn đề cần lưu ý để có thể SEO Wapsite một cách tốt nhất, khác biệt với SEO Website chỉ là phần tối ưu On Page chi tiết hơn 1 chút mà thôi.

Tổng kết: Ở bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn các lưu ý về vấn đề SEO Wapsite sao cho hiệu quả nhất tuy nhiên đây chưa phải là tất cả nhưng nó là những gì mình có thể chia sẻ đến các bạn, chúc các bạn SEO tốt và có thể comment hỏi mình về bất cứ vấn đề nào thắc mắc trong việc SEO Wapsite ?

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *