Vai trò của Internal Link và cách để tối ưu

External Link là liên kết từ site của bạn trỏ sang 1 site khác đó được gọi là External Link hay đơn giản hơn chúng ta hay gọi là link out, việc có quá nhiều out link trong 1 site là điều không tốt chút nào, cái này chúng ta hãy cố gắng hạn chế.
Đã làm SEO chắc hẳn các bạn sẽ không thể không nhắc tới vấn đề xây dựng liên kết, đặc biệt là ở việt nam sử dụng cách SEO xây dựng liên kết hầu như là phổ biến, nhưng để xây dựng liên kết làm sao cho hiệu quả là một điều không hề dễ dàng, bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách thức để xây dựng () trong site của bạn sao cho hiệu quả.

– Thông thường khi nhắc đến xây dựng liên kết thì chúng ta sẽ chú ý tới 2 yếu tố đó là Liên kết nội bộ và :

+ Liên kết nội bộ (Internal Link): Là liên kết được tạo ra trong quá trình chúng ta SEO một trang web, khi viết bài ta có thể chèn thêm các link liên quan tới bài viết hoặc tùy sở thích của chúng ta nhằm tạo một lượng phân bố visit đồng đều kèm theo đó là sự chia sẻ “nội lực” cho chính website của bạn, và giờ đây với cách SEO 2014 thì việc sử dụng Internal Link một cách hiệu quả càng trở lên quan trọng.

+ Liên kết ngoài: Với liên kết ngoài chúng ta lại được chia làm 2 loại là External Link và Backlink.

External Link là liên kết từ site của bạn trỏ sang 1 site khác đó được gọi là External Link hay đơn giản hơn chúng ta hay gọi là link out, việc có quá nhiều out link trong 1 site là điều không tốt chút nào, cái này chúng ta hãy cố gắng hạn chế.

Backlink là thứ mà các SEOER việt nam dùng cực kỳ nhiều, đó là link từ những trang web khác được trỏ về site của bạn mang lại độ uy tín cao, khách hàng, lượng truy cập cũng như thứ hạng từ khóa của bạn, có thể nói Backlink là thứ vô cùng quan trọng trong việc SEO một trang web nhưng quá lạm dụng nó là một điều tồi tệ, bằng chứng là Google đã liên tục cập nhật những thuật toán để xử phạt những website lạm dụng Backlink một cách quá đà.

Bản chất Internal Link Và Cách Sử Dụng Hiệu Qủa

Hiện nay với những thuật toán mới của Google thì việc xây dựng Nội liên kết (Internal Link) ngày càng trở nên quan trọng vì google đánh giá chúng rất cao, bản chất của Internal Link là chia sẻ nội lực trang web của bạn, nhờ có Internal Link sức mạnh của website sẽ được phân bố đồng đều lên tất cả các page bài viết của bạn, với mỗi một bài viết ta cũng phải có vài Internal Link trỏ về những bài viết khác, làm được như vậy từ khóa sẽ lên đồng đều và vững chắc hơn hết chỉ số PR hoặc DA, PA của bạn sẽ được lên rất đồng đều.

– Cách sử dụng Internal Link thì rất đơn giản, bạn hãy chú trọng đến những Page trên Website của bạn có nhiều traffic nhiều backlink chất trỏ về từ đó bạn có thể tạo một Internal Link của bài viết đó sang những bài viết khác trên trang web của bạn như vậy page mới đó của bạn sẽ được nhận một Internal Link cực chất từ chính site đó có thể coi đây chính là một Internal Link chất lượng.

– Tuy nói Internal Link khá là quan trọng nhưng chúng ta cũng không nên sử dụng nó một cách quá đà, hãy sử dụng một cách hợp lý, thông thường trong một bài viết tôi thường tạo 3 Internal Link, 1 link về chính bài viết đó, 1 link về danh mục (Category) của bài viết đó và 1 link sang bài viết khác cùng chủ đề hoặc không cũng được. Nhưng trên thực tế bạn có thể trỏ một cách hợp lý hơn thế, sau đây là một số ví dụ về trỏ Internal Link mà bạn có thể tham khảo.

+ Internal Link trỏ về Trang chủ.
+ Internal Link trỏ về Category chứa nó.
+ Internal Link trỏ về Category khác.
+ Internal Link trỏ về các bài viết trước nó, sau nó.
+ Internal Link trỏ về bài viết trong Category khác.
+ Internal Link trỏ về chính nó.

Ngoài ra còn tùy những trường hợp khác bạn có thể linh động sử dụng Internal Link một cách hiệu quả như giới thiệu khuyến mại, giật tít câu view trong những page nhiều traffic để thu hút người xem. Nhờ vào việc sử dụng Internal Link một cách hợp lý như trên bạn có thể gia tăng thời gian index website của bạn, gia tăng thứ hạng từ khóa, đẩy từ khóa lên top nhanh nhất có thể, từ khóa trở nên bền vững hơn rất nhiều.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *