8 bước căn bản dựng Coupon Site để kiếm tiền Affiliate Maketing

Bất kỳ hoạt động thu thập thông tin và quảng bá các thông tin nào bạn luôn cần đảm bảo rằng những thông tin truyền thông đó là hợp pháp và xác thực, tránh lừa dối người dùng.

Hiện tại có rất nhiều website cung cấp thông tin chương trình khuyến mại và các mã coupon (mã giảm giá) tới người dùng online. Mục đích của những website này muốn mang lại thông tin hữu ích đó là mã code giảm giá cho khách hàng khi họ thực hiện mua hàng online trên các trang thương mại điện tử. Nhận lại họ nhận được những giá trị nhất định khi mang lại giá trị cho người khác. Nếu bạn tham gia affiliate marketing ACCESSTRADE có lẽ bạn đã hiểu giá trị mà bạn nhận được nếu bạn sở hữu một rồi.

Vậy làm sao để làm Affiliate Marketing kiếm tiền online với ACCESSTRADE? Khám phá 8 bước căn bản xây chúng tôi tham khảo được hướng dẫn bạn:

# Checklists

Xác định đúng khách hàng mục tiêu và ngách mục tiêu của bạn

Tạo một blog, website cho riêng bạn hoặc thuê ai đó làm giúp bạn

Đăng kí sở hữu, domain

Tìm kiếm các mã Coupons, giảm giá để đặt lên site của bạn

Đăng kí các chương trình Affiliate và thu thập thêm mã Coupon & Khuyến mại

Gia tăng thứ hạng tìm kiếm đối với Site của bạn bằng SEO hoặc Social Chanels

Luôn đảm bảo rằng hoạt động kinh doanh online của bạn là hợp pháp

Quản lí thời gian và quá trình thực hiện

Cùng ACCESSTRADE tìn hiểu và nghiên cứu cụ thể hơn nhé!

Xác định đúng khách hàng mục tiêu và ngách mục tiêu của bạn

Tại thị trường Affiliate Việt Nam, mảng Coupon site đã bắt đầu xuất hiện khá nhiều các website cung cấp mã giảm giá cho người dùng. Do vậy việc bạn muốn gây dựng một site về mã giảm giá (coupons) thời điểm này, bạn cần target vào một nhóm khách hàng cụ thể và ngách ngành hàng bạn nhắm đến để tạo sự khác biệt so với đối thủ.

Tìm hiểu thêm: BUSHO – Chiến dịch sức khỏe mới

Một gợi ý cho bạn để gia tăng thu nhập là tạo những nhóm khuyến mại đặc biệt và mảng coupon ít đối thủ cạnh tranh nhất. Hãy nghiên cứu kĩ nhóm khách hàng bạn nhắm tới sau đó xây dựng.

Tạo một blog, website cho riêng bạn hoặc thuê ai đó làm giúp bạn

Website hay blog của bạn phải thực sự thu hút và đơn giản để sử dụng để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm khuyến mại hoặc coupons họ đang tìm kiếm trước khi ra quyết định mua hàng. Thiết lập các công cụ tương tác với khách hàng tiềm năng như chat, facebook, forum là cần thiết trên site của bạn.

Nếu bạn không giỏi về việc thiết lập một website hay thuê một thiết kế website giúp bạn hoặc bắt đầu với dự án nhỏ trước thông qua một số nền tảng miễn phí như Blogger hoặc WordPress.

Đăng kí sở hữu domain

Domain website đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng thương hiệu của website affiliate của bạn. Hãy lựa tên domain ngắn gọn, dễ nhớ và độc đáo. Đó là sẽ là khởi đầu để bạn đi đến thành công trên con đường Affiliate của bản thân.

Lời khuyên cho các affiliator mới bắt đầu là bạn nên đầu tư mua tên miền trong một năm trước. Khi site bắt đầu có doanh thu, bạn nên đầu tư dài hạn cho tên miền.

Thu thập mã coupon và deal giảm giá đặt lên site affiliate của bạn

Có nhiều cách để bạn thu thập các mã coupon giảm giá, bạn có thể tham khảo các ý tưởng sau đây:

Liên hệ trực tiếp với các shop, trang thương mại điện tử để nhận mã coupon giảm giá khi bạn cam kết với họ rằng bạn đang quảng bá cho bạn.
Tham gia một nền tảng affiliate, họ sẽ cung cấp cho bạn những mã coupon đặc biệt qua email hoặc các phương tiện truyền thông của họ
Hãy chắc chắn rằng người dùng, khách hàng mục tiêu của bạn dễ dàng tìm kiếm thông tin mã coupon hay khuyến mại họ đang tìm kiếm.
Tìm hiểu thêm: Đi chung Taxi – Tiết kiệm ít nhất 40% chi phí – Hoa hồng cực hấp dẫn
Nhập email đăng kí nhận các mã coupon trên các site thương mại điện tử lớn

Đây là cách thu thập mã coupon tốn thời gian và nghiên cứu nhưng nó thực sự hữu ích nếu bạn đầu tư lớn vào mảng coupon affiliate này.

Chia sẻ thông tin hữu ích của bạn qua các kênh Social & Tối ưu hóa nội dung trên công cụ tìm kiếm.

Việc tiếp cận với người dùng mục tiêu là việc vô cùng quan trọng để bạn khởi đầu hoạt động affiliate của mình. Hiện tại để tiếp cận gần nhất và dễ dàng hơn bao giờ hết, hãy học hỏi cách các Marketer làm. Đó là:

Tích cực tham gia các cộng đồng online chung topic mua sắm, săn hàng giảm giá. Thậy dễ dàng để tìm và xây dựng cộng đồng chung trên các mạng xã hội hiện nay
Tối ưu hóa nội dung trên các công cụ tìm kiếm giúp bạn tiếp cận được đúng khách hàng mục tiêu và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Việc cung cấp các thông tin giá trị hàng ngay trên site affiliate tới người dùng là vô cùng cần thiết để duy trì mối quan hệ.
Luôn đảm bảo rằng việc cập nhật các thông tin mã giảm giá trên site là hợp pháp

Bất kỳ hoạt động thu thập thông tin và quảng bá các thông tin nào bạn luôn cần đảm bảo rằng những thông tin truyền thông đó là hợp pháp và xác thực, tránh lừa dối người dùng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *