Kiếm tiền với blog qua 5 bước cơ bản nhất

Như vậy 5 bước này như 1 công thức CHUNG có thể dành cho bất cứ lĩnh vực nào mà bạn muốn phát triển. Nếu bạn để ý có thể thấy hầu như các blogger nổi tiếng đều áp dụng công thức này.

Trước khi bắt tay vào xây dựng , hoặc nếu bạn có đang mới phát triển, bạn hãy đọc bài này, vì hầu như những người viết mà mình biết đều đã làm, đang làm và TIẾP TỤC LÀM theo công thức cơ bản này để họ biến độc giả thành khách hàng, mua hàng của họ hoặc mua hàng thông qua link affiliate mà họ quảng bá.

Đây sẽ là 5 bước lớn cơ bản nhất mà khi bạn viết blog kiếm tiền nhất định phải biết. Nếu bạn không làm, bạn sẽ mất đi một lượng khách hàng “đáng ra là của bạn”.

Trong các bước lớn này, sẽ có RẤT NHIỀU bước nhỏ khác, tuy nhiên làm điều gì bạn cũng phải biết căn bản, kết cấu đầu tiên.

Và trong 4 bước dưới đây, mình sẽ KHÔNG NÓI ĐẾN việc làm website, vì làm website là một kỹ năng bạnNHẤT ĐỊNH PHẢI CÓ khi phát triển blog.

Bước 1 : Tìm ngách phát triển blog
Bước này là bước dễ nhất tại vì bạn muốn làm blog thì bạn có thể hình dung được bạn nên viết cái gì vào đó, CHẮC CHẮN là kiến thức chuyên môn của bạn. Bạn không thể chia sẻ đến những nội dung mà bạn không có kiến thức, việc đó không khác gì bạn đang xây dựng 1 trang báo mạng, không phải là blog. Blog phải được chia sẻ do chính ngôn từ và kiến thức trong quá trình bạn làm việc, học tập.

CHỜ LÁT !!!
Bạn có muốn tham gia 1 cộng đồng : Nơi mà bạn được cung cấp các tài liệu hướng dẫn kiếm tiền online đầy đủ A-Z, có đội ngũ hỗ trợ bạn mỗi khi gặp khó khăn, có đầy đủ công cụ thực hành, và có 1 cộng đồng với hàng ngàn người làm MMO cùng thảo luận ?
Có, mình muốn !
Việc nhận thức được điểm mạnh của cá nhân là điều không khó. Nếu bạn chưa có điểm mạnh nào, hãy nghĩ xem mình THÍCH LÀM GÌ NHẤT. Sau đó bỏ 1 vài tháng , có khi lên đến cả năm để học tập, và trong quá trình học tập chắc chắn bạn sẽ có các kiến thức để viết blog.

Bước 2 : Tìm nội dung để viết blog
Đây cũng là một vấn đề liên quan đến KIẾN THỨC của bạn, bạn sẽ không biết viết thứ gì nếu như bạn không có kiến thức chuyên ngành.

Rất nhiều bạn mới làm blog đi copy, không chỉ copy ý tưởng mà copy luôn bài viết của người khác. Nếu bạn làm điều này, bạn không phải là 1 blogger, mà bạn thực sự là 1 copy cat. Công cụ tìm kiếm, nhất là google rất không thích điều này, trang web của bạn sẽ nhanh chóng biến mất khỏi Google, đó là 1 sự trừng phạt.

Vậy lấy kiến thức ở đâu ra đó là việc mà bạn phải tự lo, đó là kiến thức của bạn. Bạn vẫn có thể tìm hiểu các blog khác cùng ngách với bạn đang viết gì và bạn làm tương tự, nhưng câu từ, kiến thức và cách viết là của bạn, không phải copy của họ.

Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ online để xem những chủ đề nào trong lĩnh vực của bạn đang HOT, và bạn sẽ dựa vào đó để sáng tạo nội dung cho website của bạn.

Bước 3 : Thu hút độc giả cho blog của bạn
Việc thu hút độc giả cho blog của bạn cũng gần như là việc bạn thể hiện kỹ năng marketing của bản thân.

Khách hàng biết đến blog của bạn thông qua công cụ tìm kiếm : Kỹ năng SEO của bạn
Khách hàng biết đến blog của bạn thông qua mạng xã hội : Kỹ năng Social Marketing của bạn
Khách hàng bị cuốn hút vào nội dung của bạn, và có thể chia sẻ với bạn bè : Kỹ năng content marketing của bạn.
…..

Đây là một bước khá quan trọng, nó quyết định đến việc thành hay bại của một blog. Có nhiều blogger viết tốt, làm website tốt, ý tưởng tốt nhưng không biết tối ưu website cho công cụ tìm kiếm, không biết cách điều hướng traffic từ mạng xã hội,…Dẫn đến blog của họ không có ai đọc. Theo thời gian, họ chán nản về điều dó và rất dễ dẫn đến việc từ bỏ làm blog mà chưa có kết quả gì.

Bước 4 : Tặng độc giả một thứ gì đó miễn phí
Khi có độc giả rồi, bạn có muốn độc giả đọc xong bài viết của bạn và ra đi không một chút ấn tượng gì ? Chắc chắn là không rồi, bạn sẽ phải luôn tìm cách để níu giữ người đọc vì bất cứ ai trong họ cũng có thể giúp bạn kiếm tiền sau này.

Quy luật “cho đi rồi sẽ nhận lại” có thể áp dụng ở bất cứ trường hợp, thời điểm nào trong cuộc sống. Khách hàng sẽ nghĩ tới bạn khi bạn cho họ 1 điều gì đó trước.

Vì vậy bạn hãy cố gắng tạo ra thứ mà độc giả cảm thấy cần thiết, tặng cho họ miễn phí, sẽ rất tuyệt nếu món quá này do chính bạn tạo ra, ví dụ như 1 cuốn Ebook về kiến thức của bạn, 1 thủ thuật, video hướng dẫn,….

Có 2 cách cơ bản để tặng món quà của bạn, bạn có thể làm 1 trong 2 hoặc cả 2 :

Khách hàng điền email để nhận quà tặng, như bạn bạn sẽ có 1 list email tiềm năng về ngách của bạn
Tặng vào group Facebook kín, khách hàng sẽ phải tham gia group để lấy quà tặng, như vậy bạn sẽ có 1 group tiềm năng về ngách của bạn.
Bước 5 : Độc giả sẽ trả tiền cho bạn
Bạn đã có 1 email list những người trong ngách của bạn hoặc 1 group Facebook hoặc cả 2 và họ ĐÃ TỪNG NHẬN QUÀ TỪ BẠN. Như vậy khả năng rất cao họ sẽ để ý đến những gì bạn quảng bá sau này.

“Những gì bạn quảng bá” có thể là dịch vụ, sản phẩm mà bạn nghĩ có ích cho họ. Hoặc có thể là sản phẩm, dịch vụ của người khác, bạn quảng bá để lấy hoa hồng theo hình thức affiliate marketing.

Nhưng dù là sản phẩm nào, hãy quảng bá 1 cách khôn khéo, không thần thánh hóa sản phẩm hoặc nói sai sự thật, bạn đang xây dựng uy tín, đừng vì lợi nhuận làm mờ mắt.

Như vậy 5 bước này như 1 công thức CHUNG có thể dành cho bất cứ lĩnh vực nào mà bạn muốn phát triển. Nếu bạn để ý có thể thấy hầu như các blogger nổi tiếng đều áp dụng công thức này.

Hi vọng bạn có thể áp dụng thành công trong tương lai.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *