Backlink forum hiệu quả và cách để làm

Đó là tất cả những phần link mà chúng ta có thể đặt trong trang cá nhân của mỗi forum chỉ cần tuân theo những điều kiện cần có đó thì bạn sẽ có những backlink bền chắc và hiệu quả.

Mặc dù các hệ thống forum vệ tinh cho các Seoer cầy link trong thời gian qua đều bị google trạm cả hệ thống một cách không thương tiếc làm các anh em chết điêu đứng, đứng trước tình trạng đó anh em buộc lòng phải tạo dựng một hệ thống backlink của riêng mình đó là xây dựng những hệ thống website vệ tinh nhưng không phải ai cũng có đủ khả năng xây dựng được và họ lại trở lại với việc cày link forum, đương nhiên bản thân mình cho thấy việc cầy link forum cũng có hiệu quả của riêng nó và bài viết này mình sẽ hướng dẫn anh em làm link forum nào sao cho an toàn, khỏe mạnh và bền vững lâu dài.

Hướng Dẫn Làm Link Forum, Có Những Cách Nào?

Để có thể đặt Backlink ở những nơi có hiệu quả bài viết này mình sẽ giới thiệu với anh em những chỗ có thể đặt backlink trong một forum và cách đặt làm sao cho hiệu quả, đương nhiên với những forum họ để noindex thì rất khó có link về hoặc họ để hide link với guest thì sẽ không có backlink đâu cho nên các bạn nên kiểm tra trước khi đặt link, đương nhiên về chất lượng 1 forum để đặt link thì đã có rất nhiều hướng dẫn rồi.

1, Link ở Profile

Ở mục profile tức là trang thông tin của thành viên có khá nhiều chỗ cho bạn đặt backlink mình sẽ giới thiệu từng cái một cũng như những lợi thế nó sẽ mang lại cho bạn.

– Đầu tiên là phần trang chủ, hay đôi khi là home hoặc my website thực tế cái này chỉ là một có 1 form giúp bạn điền link của website của bạn hay blog cá nhân hay đại loại thế, cái mục này có lợi thế là không có forum nào hide cái này cả trừ khi trang profile của bạn bị ẩn với guest, cái hay ở đây là khi bạn comment hay post bài trong forum là bạn đã có ngay một backlink rồi.

Đương nhiên với những mã nguồn khác như Xenforo hay PHPBB thì chúng đều có đặc điểm chung như vậy nhưng ở mã nguồn Xenforo cách này thường không có link trỏ về ở PHPBB thì bạn sẽ có 1 backlink dưới dạng hình ảnh notext tuy nhiên hầu như cách này đều vô dụng trước những forum ẩn trang profile thành viên với guest.

– Đặt link ở phần tin nhắn của trang cá nhân, với cách này thì khá hay bạn có thể nhắn tin cho chính mình hoặc lang thang qua những trang cá nhân của những thành viên khác để trò chuyện chém gió hay đơn giản chẳng quen biết chỉ viết vài dòng rồi quăng cái link vào đó, đấy là cách mà hầu như chúng ta hay làm.

Với phương pháp này thì với mã nguồn VBB bạn sẽ dễ dàng có được link với anchortext bạn cần, đương nhiên những lời nhắn như thế này mà spam bên các user khác thì bạn hãy cố gắng viết vài dòng giới thiệu hấp dẫn với người đọc để họ click link cho bạn, với mã nguồn Xenforo thì bạn chỉ có thể chèn link chứ không có bbcode để bạn chèn anchortext đâu nhé, PHPBB thì không có phần này nên bạn sẽ không thể làm gì được, đương nhiên cách này vẫn vô dụng trước những forum mà họ ẩn trang profile với guest.

– Phần chữ ký hẳn là thứ mà ai trong chúng ta đều biết, tuy hiện nay google đã không đánh giá cao link chữ ký của mỗi forum nữa nhưng đương nhiên nó vẫn có những hiệu quả nhất định của nó đương nhiên chúng ta nên đặt sao cho vừa phải và hấp dẫn người xem, vì mỗi lần bạn nhận xét là nó sẽ hiện lên cho người đọc như vậy với các bạn sẽ rất có lợi.

Với phần này thì tùy mỗi forum về cơ bản cơ chế sử dụng chữ ký giống nhau nhưng tùy quy định của họ cho phép bạn chèn bao nhiêu link mà thôi, có nhưng forum họ không cho phép hoặc họ để chế độ hide link với guest thì cũng không có hiệu quả gì cả.

Đó là tất cả những phần link mà chúng ta có thể đặt trong trang cá nhân của mỗi forum chỉ cần tuân theo những điều kiện cần có đó thì bạn sẽ có những backlink bền chắc và hiệu quả.

2, Backlink trong bài viết

Cái này thì quá tuyệt với phải không các bạn, ai đi cầy link forum thì đều muốn backlink của mình phải ở trong bài viết không chỉ vì link ở bài viết được đánh giá cao mà vì ta có thể tùy chỉnh sao cho đẹp mắt hấp dẫn người click vào đó, hơn nữa link trong bài viết mang lại độ uy tín cao hơn những link khác trong forum.

Để có thể chèn link trong bài viết thì có rất nhiều cách, nếu bạn có thể “đường đường chính chính” viết bài và chèn link thì mình không có ý kiến gì cả nhưng nếu là lén nút thì sao? Rất đơn giản bạn có thể chèn link dưới những icon biểu tượng mặt cười của forum đó, như thế này chẳng hạn 4 như vậy bạn sẽ qua mặt được những con mắt của người quản lý, còn một số cách khác như chèn link dưới link.

Sử Dụng Hình Ảnh Bên SEOTOPX
Hoặc bạn có thể chèn link cùng với màu chữ của màu chữ mặc định để làm được điều này hãy sử dụng bbcode màu như vậy bạn có thể né tránh được việc quản lý của các mod hay admin diễn đàn, đương nhiên việc này có thể bị phát hiện, bạn có thể bị band nick hoặc nặng hơn là domain của bạn bị cho vào blacklist và ko hiển thị được nữa, để có thể giải quyết được vấn đề này bạn có thể sử dụng các công cụ rút gọn link như goo.gl hay bit.ly rút gọn link của bạn và đặt backlink như vậy bạn cũng có được nhưng backlink thật sự đó nhé.

Với phương pháp trên bạn có thể dễ dàng làm chủ được link trên một bài viết của diễn đàn, hơn nữa với phương pháp này bạn cũng có thể áp dụng cho phần nhận xét của mỗi bài viết nữa nhé, mỗi dạng mã nguồn đều có những công cụ viết bài khác nhau nhưng về cơ bản là giống nhau cho nên hãy chịu khó nghiên cứu mỗi forum nhé.

Lời kết: Sử dụng link forum như con dao 2 lưỡi sở dĩ forum việt nam chẳng bao giờ chất được là do chúng ta spam quá độ, hãy chèn link sao cho hợp lý và đừng quá đà thì sẽ rất có hiệu quả cho trang web của bạn và ngược lại spam vô bờ bến forum không chất chỉ số kém rất dễ kéo từ khóa của bạn tụt thê thảm. Qua bài viết này mình chỉ muốn hướng tới một cộng đồng seoer có thể bỏ được thói quen cầy link forum hãy xem những forum đó đang giúp đỡ mình mà chèn link một cách khéo léo, giúp bạn đi lên và cũng không làm forum đó trở thành bãi rác. Chúc các bạn SEO tốt, hãy bổ xung nếu thấy mình còn thiếu sót.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *