Cách bán 489 áo Teespring với Niche Teacher

Việc Target, lên chiến dịch và scale cho áo DAD cũng như như áo MOM. Mình muốn các bạn phải target thật chuẩn theo cách mình đã chia sẻ như trên, phải tìm những sở thích chuẩn nhất để test áo. Những sở thích này là những Fanpage có hoạt động tương tác cao.

Nếu như bạn đã từng đọc qua Ebook hướng dẫn Teespring cho người mới của mình, chắc hẳn bạn vẫn còn nhớ mình đã hướng dẫn các bạn target Facebook bằng cách thu hẹp đối tượng tiếp cận bằng Narrow Audience. Nhưng ở Case Study của anh Nguyễn Thạc Báu sau đây lại có cách target tương đối khác, đó là test riêng từng sở thích có tiềm năng cao. Hãy cùng thưởng thức bài Case Study này để xem lại hành trình bán áo của anh ấy.

Bài Case Study không dành cho người mới, nếu bạn chưa từng bán thì sẽ có những thuật ngữ chuyên ngành mà bạn không tài nào hiểu được. Trước tiên hãy đọc qua Ebook mà mình đã nhắc đến ở trên hoặc đọc bài viết hướng dẫn bán cho người mới

1. Mở đầu
Trước khi tham gia vào Teambuildvn Teespring Group để bán bên Teespring, thì trước đó mình bán ở bên sunfrogshirts khoảng một tháng, cảm thấy rất hoang mang , vì lượng kiến thức quá nhiều và chưa có hệ thống, trước đó mình đã chạy hơn 100 ads set, lời thì ít mà lỗ thì nhiều cái cảm giác lên camp xong fail, fail, fail… nó kinh khủng lắm, nhất là đối với newbie, giai đoạn này các bạn cần phải cố gắng vượt qua, đúc kết kinh ngiệm cho mình từ những sai lầm nếu bạn ko chịu rút kinh nhiệm rồi cần thận suy nghĩ , học hỏi thì chuỗi fail sẽ tiếp tục kéo dài từ nhà bạn đến cầu chương dương đấy. Vị chi tháng 3 mình lỗ ~500$. Hi vọng với nhiều chia sẻ trong group, bạn có thể rút ngắn cái chuỗi fail này lại.

Sang tháng tư lúc này mình đã hoàn thiện được rất nhiều kỹ năng thiếu sót, làm việc khá quy củ và hệ thống với một niềm tin quyết thắng theo khẩu hiệu
Người khác làm đc, mình chắc chắn cũng sẽ làm đc
CHỜ LÁT !!!
Bạn có muốn tham gia 1 cộng đồng : Nơi mà bạn được cung cấp các tài liệu hướng dẫn kiếm tiền online đầy đủ, có đội ngũ hỗ trợ bạn mỗi khi gặp khó khăn, có đầy đủ công cụ thực hành, và có nhiều người khác cùng thảo luận ?
Có, mình muốn !
Chả có lý do gì người khác làm đc mà mình ko làm đc cả => điên cuồng lên camp ngày 2 đến 3 camp ( lúc ý mình thấy là nhiều nhưng giờ lại thấy vẫn còn ít . Thôi lan man đủ rồi, bây giờ đi vào nội dung chính nhé.

2. Tìm niche – Ý tưởng
Mình có thói quen lướt trang pinterest theo link sau để tìm ý tưởng bán áo thun từ những campaign bán chạy của người khác từ Teespring (hoặc các platform bán áo khác) :

https://www.pinterest.com/source/teespring.com/ (Nhớ đăng ký 1 tài khoản Pinterest trước nhé)

Sau khi lướt đều đặn mỗi ngày thì vào 1 ngày không có nắng nhưng mà gió khá mát đã gặp em áo bên dưới Áo Chef – 1 nghề đầu bếp).

Sau khi tìm hiểu và nghiên cứu kỹ niche qua cụ google thì mình biết là áo này người bán đang bán cho mẹ của bọn đầu bếp (Ở mặt trước áo cũng nói lên điều này rồi) => Áp dụng ngay sang niche Teacher và chiến ngay

Các bạn tìm ra được ý tưởng của người khác thì nên áp dụng ý tưởng đó vào niche khác. Ví dụ mình tìm được áo về đầu bếp như trên nhưng mình áp dụng vào giáo viên, mình sẽ bán áo này cho những người mẹ của giáo viên chứ không làm lại đầu bếp nữa (không nên clone) vì tụi nó bán rồi thì mình bán lại thì khả năng win rất thấp, nếu có chỉ lẻ tẻ 1 vài sale, không đủ tiền chạy ads.

Chắc các bạn cũng thừa biết rằng khi chọn Giáo Viên thì mình sẽ nghĩ trong đầu là sẽ nhắm đến những người làm nghề giáo viên để họ mua tặng cho mẹ.

Việc tìm Niche đơn giản là như vậy, tuy rất đơn giản nhưng rất hữu hiệu, nhất là các niche về job (nghề nghiệp), có rất nhiều nghề nghiệp để cho các bạn chọn. Sau khi có ý tưởng bán áo mình chuyển sang phần thiết kế

3. Thiết kế & link áo khi up lên Teespring + Target
Vì là design đơn giản toàn chữ nên mình tự design (vì Photoshop căn bản mình có biết đôi chút, đủ xài) – Nhưng mình khuyên bạn nên thuê thiết kế vì bây giờ áo càng đẹp thì khả năng bán sẽ càng cao .

Hiện tại với mình, việc target chính xác đồng nghĩa với việc tìm interest phải thật chuẩn. Vì vậy mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm Interest của mình theo ví dụ sau đâu, hãy làm theo trình tự sau, đảm bảo sẽ tìm được interest cực chất.

Bước 1. Đầu tiên bạn vào Audience Insight, chọn quốc gia là United State, sau đó điền Teacher vào ô interest

Bước 2. Tìm ở mục Top Categories và mục Page Like những Fanpage liên quan đến nghề teacher, sau đó vào xem tương tác, hoạt động của page đó ổn không, mình lựa những Fanpage ổn nhất và copy tên Fanpage đó và dán vào mục Interest để tiếp tục phân tích
Bước 3 : Tiếp tục lặp lại bước 2 => Kết quả tìm được càng ngày càng sâu hơn. Dựa vào kết quả bạn phải vào thẳng fanpage của nó thấy lượng like, share, comment nhiều thì target đó cực chất ( quan trọng nhất là comment ). Để ý mục trong hình, lượng People Talking About This này càng cao thì hoạt động tương tác của page đó càng cao.
tim-fanpage-tuong-tac-cao

Mục Activity để ý chỗ ads click theo mình 20 trở lên là ngon

Mình tìm được rất nhiều interest khả quan, fanpage có tương tác cao của nghề teacher :

[indeed-social-locker sm_list=’fb,,pt,go1′ sm_template=’ism_template_1′ sm_list_align=’horizontal’ sm_display_counts=’false’ sm_display_full_name=’true’ unlock_type=1 locker_template=7 sm_d_text=’

Nội dung đã bị khóa

Hãy mở khóa bằng cách chia sẻ lên 1 trong 3 mạng xã hội dưới đây, cũng như ủng hộ Kiemtiencenter, hoặc bạn có thể đợi 10 phút, nội dung sẽ tự động được mở.

’ ism_overlock=’blur’ ]
Teacher
Parent-Teacher Association
TeacherTube 70k
California Teachers Association ( 30k )
Certified teacher ( 250k )
Teaching Ideas
Music Teachers National Association 200k
Lesson Plan ( 400k )
apples4theteachercom ( 58k)
math teacher
Science Teacher
Scholastic Teachers 200k
Elementary Teachers’ Federation of Ontario 15k
teacher tipster ( 88k )
teachervision ( 14k )
WeAreTeachers
National Association for Music Education
National Science Teachers Association
Parent-Teacher Association
elementary art teacher
high school art teacher
teaching art
visual art teacher”
Free Technology for Teachers (200k )
kindergarten teacher ( 450K )
teacherspayteacherscom ( 200K )
high school english teacher
high school history teacher
high school math teacher
high school science teacher
high school spanish teacher
high school special education teacher
middle school science teacher
middle school math teacher ( 200k )
national education association (1m )
ohio education association ( 30k )
Colorado Education Association
Kentucky Education Association
Michigan Education Association”
elementary teacher ( 250k )
Future Educators Association
Educational Theatre Association
Sea Education Association
Pennsylvania State Education Association
maryland music educators association
national catholic educational association
early childhood education
Ohio Music Education Association
Wisconsin Education Association Council
Kentucky Music Educators Association
Association of Teachers and Lecturers
National Association of Teachers of Singing
National Association of Teachers of Dancing
National Association of Head teachers
special education teacher (450k )
Teach Preschool ( 250k )
teachers pet ( 30k )
Teaching Channel ( 40K )
Teachers College, Columbia University ( 30k )
teachhub
songs for teaching
Have Fun Teaching
Second Grade Teachers
Nhưng cuối cùng mình chỉ chọn ra 3 interest tốt nhất để bắt đầu chạy ads bao gồm : Teaching ideas , Art teacher , Music Teachers National Association. Ba interest này mình đã lọc theo hướng dẫn ở trên, phải vào từng Fanpage để xem, hơi mất thời gian nhưng bù lại ta có target cực chất và chuẩn.

4. Chạy quảng cáo
Đầu tiên mình muốn nói về quy tắc của mình với Teespring. Lời khuyên cho các bạn là lên đặt quy tắc riêng cho mỗi camp của mình . Mình bình thường đặt rule là hết 20$ không đc 3 sale thì bỏ ( kể cả ăn 2 sale)

Với 3 interest mình tìm được như ở trên, mình đã phân ra 3 Ads set để xem interest nào mang lại hiệu quả cao nhất, mỗi ads set mình để ngân sách 5$/ngày. Mình chạy theo PPE (đã có hướng dẫn trong group)

Ngày đầu tiên mình chạy hết $15 được 2 sale => Rất có khả năng
Ngày thứ 2 mình thêm 1 ads set với 1 target khác, vẫn budget $5 cho mỗi ads set => Ngày thứ 2 được 7 sale
Ngày thứ 3 giữ nguyên ngân sách => Tiếp tục lời đều
Trong các ads set của mình thi interest teaching ideals có kết quả tốt nhất

Chú ý nhớ tạo Conversion Tracking và Custom Audience Website Traffic để chạy Retarget khi chạy retarget thì nên chạy theo kiểu Increase Website Conversion (CTW)

Hình ảnh ads, cost không thấp nhưng sale vẫn về đều đều

5. Scale và quản lý
Sau khi ăn đều sale 3 ngày với 4 interest đã chọn thì bây giờ mình bắt đầu test sâu vào nhiều interest khác đã tìm ở trên (danh sách mình đã ghi ở trên), mỗi target mình để từ 3$ đến 5$/ ngày . Cứ test dần dần riêng mỗi interest 1 adset max 10$ ko ăn thì bỏ. Đối với những interest đang ăn đều nhưng 2 hoặc 3 ngày ko lãi cũng bỏ đừng tiếc .

Mình theo dõi 2 hoặc 3 ngày cái nào ăn đều vài cái mỗi ngày thì với mỗi 1 sale tăng thêm budget 10$ cho adset ý ví dụ : adset teaching ideals ngày thứ 3 ăn đc 5 cái tăng luôn lên 50$ . ( đừng sợ , tăng ăn nhanh không thì đối thủ nó vào nó ăn hộ )

Ads set nào lời thì giữ , lỗ thì bỏ đừng lên cố gắng theo vì tiếc hoặc cầu may bởi vì đôi khi cost rất nhỏ các bạn cảm thấy bỏ thì tiếc nhưng nếu suy nghĩ sâu xa hơn thì cost nhỏ , comment share reach rất nhiều rồi nhưng có sale đâu mà giữ lại càng lỗ sâu thôi

==> Cứ như thế, theo phương pháp này thì mình sẽ lọc dần được 1 bộ ads set ngon nhất

Bắt đầu chạy retarget khi tệp khách hàng tầm 50 là chạy đc ( chú ý chạy Retarget Roi cực cao nhé vì vậy đừng quên )

Về quản lý Ads, mình theo dõi quảng cáo, đánh giá vào 11h trưa mỗi ngày. Mình khuyên các bạn nếu đã xác định bán áo teespring thì phải làm hết sức và thực sự nghiêm túc vì đây rất có thể là 1 công việc mà bạn có thể làm lâu dài. Càng làm nhiều bạn càng có nhiều kinh nghiệm về tất cả các kỹ năng, mới đầu bạn làm 2-3 ngày 1 camp, sau làm quen lên đều 2-3 cam 1 ngày, rồi đến level cao hơn là 10 camp 1 ngày.

6. Kết quả :
Lần 1 : 7 ngày

Lần 2 : 9 ngày – Lần này tài khoản Facebook ads của mình gặp 1 số trục trặc nên sale giảm
ketqua-lan2-nurse

Lần 3 : 10 ngày

Tổng số tiền thu được sau 3 lần chạy là 6608$

Tổng chi phí chạy quảng cáo 3 lần là 2762$

=> Lãi 3846$

Sau này kết thúc chiến dịch này, mình cứ để cho nó tự động relaunch, thỉnh thoảng lại có 1 vài sale, kiếm thêm tiền cafe

7. Scale áo cùng Niche :
Mình thiết kế 1 áo y chang vậy, dành cho cha của những người làm giáo viên, sau đó đặt link áo dad trong bài áo của mẹ cũng ăn đc 49 áo không cần chạy quảng cáo .

Áo này ngoài mình chạy mãi về sau mình phát hiện ra 1 người clone giống hệt nữa vì vậy lợi nhuận và lượng áo bị thấp đi , rút kinh nhiệm cho đợt sau bán áo DAD mình lúc này đã có vốn và kinh nhiệm hơn mặc dù sức mua cho Dad kém sức mua cho Mom nhưng vì kinh nghiệm nhiều hơn nên đập cho đối thủ đứng hình và mình bán đc hơn 600 áo và tất nhiên ROI cũng cao hơn hơn áo MOM.

Việc Target, lên chiến dịch và scale cho áo DAD cũng như như áo MOM. Mình muốn các bạn phải target thật chuẩn theo cách mình đã chia sẻ như trên, phải tìm những sở thích chuẩn nhất để test áo. Những sở thích này là những Fanpage có hoạt động tương tác cao.

Hi vọng bài viết mang lại cho bạn nhiều thứ bổ ích, bạn có thể áp dụng vào thực tế, tìm niche của riêng bạn. Ở những bài viết sau mình sẽ chia sẻ cho các bạn 1 áo khác cùng với cách scale rộng ra để ăn lớn , cách đập nhau với đối thủ lên đánh du kích hay là đánh lớn với từng loại niche và đặc biệt cách lên trên 10 camp trên ngày

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *