Sitelinks là gì? cách làm hiệu quả nhất

Trước đây google chỉ cho phép hiển thị 6 nhưng giờ đây đã là 10 nhé, bạn có thể sử dụng 10 này một cách hiệu quả để tăng Traffic cũng như lợi nhuận cho website của bạn.


Nếu đã làm SEO thì chúng đã mơ hồ biết đến khái niệm Sitelinks hoặc cũng có thể có một số bạn đã nhìn thấy nó nhưng thực sự không biết nó là gì, bài viết ngày hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn về khái niệm của Sitelinks bên cạnh đó sẽ hình dung cho các bạn thấy hiệu quả cũng như cách để có thể tùy biến Sitelinks một cách tốt nhất, bài viết dựa trên việc tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau kèm theo kinh nghiệm cá nhân nên chắc chắn còn nhiều thiếu sót, rất mong các bạn tham gia và cho ý kiến.

Vậy ?

Sitelinks thực chất là một số những liên kết trong website của bạn được nhiều người truy cập và có một số lượng lớn backlink cũng như internal link trỏ về được google đánh giá cao và hiển thị ngay bên dưới kết quả hiển chị khi bạn tìm kiếm trang chủ website của bạn trên google.

Khái Niệm Và

Phần đóng khung màu đỏ ở hình ảnh bên trên là ví dụ điển hỉnh của Sitelinks nói tới đây chắc những bạn đã từng thấy link như thế này hiện thị trên site của bạn thì thực sự sẽ biết nó là gì rồi đúng không? Tuy nhiên không phải site nào cũng có thể hiển thị ngay lập tức site link mà nó cần có thời gian hoạt động của site bạn thì mới có thể hiển thị, về cách làm cho nó hiển thị mình sẽ giới thiệu ở cuối bài viết, còn giờ chúng ta sẽ thử khám phá hiệu quả mà nó mang lại.

Hiệu Quả Của Sitelinks

Với việc hình thành Sitelinks như vậy sẽ tăng tỉ lệ khách truy cập vào site của bạn, như hình trên thì các bạn đã thấy site của bạn sẽ chiếm một vị trí khá nhiều trên bảng tìm kiếm google và show những Sitelinks bài viết có nhiều truy cập nhất trong website của bạn như vậy sẽ rất hấp dẫn người xem và tỉ lệ người vào website của bạn sẽ tăng lên tới mức tối đa, ngoài ra site link sẽ không phân việt sub domain hay domain chính, nó sẽ hiển thị ví dụ cho tất cả các domain liên quan đến domain chính, như vậy nếu bạn có sub domain là vi.domain.com thì nó cũng sẽ hiển thị gợi ý ra Sitelinks như vậy bạn có thể thu hút người dùng vào website của bạn một cách tối đa có thể.

Các Làm Site Link

Việc làm Sitelinks cũng không quá khó, sau đây là những bước mình nghĩ nên làm để có Sitelinks một cách sớm nhất.

1, Cập nhật website của bạn với Google Webmaster Tools như sitemap hay những thuộc tính khác

2, Đặt danh mục và các liên kết quan trọng lên đầu trang web của bạn

3, Tăng cường Backlink (liên kết ngoài) và Internal Link (liên kết nội bộ) cho bài viết mà bạn muốn nó hiển thị trên Sitelinks.

Trước đây google chỉ cho phép hiển thị 6 Sitelinks nhưng giờ đây đã là 10 Sitelinks nhé, bạn có thể sử dụng 10 Sitelinks này một cách hiệu quả để tăng Traffic cũng như lợi nhuận cho website của bạn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *