4 lý do khó khăn khi mới bắt đầu làm seo

Lời kết: Trên đây là những ý kiến riêng của mình về những khó khăn khi bắt đầu của những seoer hay gặp phải cũng như gợi ý phương pháp giải quyết, còn nhiều thiếu sót mong sẽ được các bạn bổ xung. Chúc các bạn SEO tốt.

SEO thuật ngữ viết tắt của Search Engine Optimization là tập hợp những phương pháp nhắm khiến website của bạn đạt được thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm.

Ở bài viết ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu tổng quan 4 lý do khiến bạn trở nên khó khăn hơn trong việc làm SEO bên cạnh đó sẽ là cách khắc phục những yêu tố đó theo kinh nghiệm của cá nhân mình.

1. Khó Khăn Khi Xây Dựng Nội Dung Cho SEO

Đây có lẽ là phần khó nhất trong công cuộc làm SEO vì đơn giản là không phải lúc nào ta cũng tạo được nội dung riêng biệt và có sức hút cho người dùng, chưa kể đến một số bạn làm SEO hiện giờ vẫn còn dùng cách đi coppy y nguyên nội dung của trang khác và về dán vào trang mình sau đó vẫn mang đi SEO, về vấn đề trùng lặp nội dung thì Google đã tuyên bố là chưa có hình phạt nào chính thức tuy nhiên với một trang web toàn nội dung trùng lặp thì việc lên TOP là cực kỳ khó khăn, hoặc có lên mà không thể vững được cho nên lời khuyên của mình là các bạn hãy tìm hiểu về sản phẩm, nội dung website của bạn cần hướng đến, nghiên cứu những điểm nổi bật và viết bài một cách chau chuốt nhất làm sao khuyến khích được người đọc nó và với thói quen đó dần dần bạn sẽ biết cách tạo nội dung riêng biệt cho chính Website của mình.

2. Độ Cạnh Tranh Của SEO Ngày Càng Tăng

Như đã nói ở trên SEO giờ đây đã ngày càng trở nên phổ biến và đã được công nhận là một “Nghề” đem lại lợi ích cao cho cả người cung cấp dịch vụ cũng như người dùng, giờ các doanh nghiệp từ lớn tới nhỏ họ đã ý thức được lợi nhuận mà SEO mang lại vì lẽ đó cho nên số người làm SEO cũng như nhu cầu làm SEO ngày càng tăng làm cho mảnh đất Google ngày càng chất hẹp. Để giải quyết vấn đề này khi bắt đầu cho một chiến dịch SEO bạn sẽ phải lên kế hoạch để SEO như thế nào? Phân tích từ khóa cũng như đối thủ cạnh tranh, cố gắng tránh “va chạm” với các đối thủ có cũng nội dung và hãy cố gắng SEO nhưng từ khóa có tính chuyển đổi cao và ít cạnh tranh nhất có thể, điều đó sẽ là nền cơ bản vững chắc cho bạn để có thể cạnh tranh những từ khóa có nhiều cạnh tranh hơn với các đối thủ khác sau này.

3. Google Cập Nhật Thuật Toán Liên Tục

Có rất nhiều công cụ tìm kiếm nổi tiếng khác nhau nhưng Google là một ông lớn trong đó với các thuật toán tìm kiếm tối ưu người dùng một cách thông minh mang đến cho người dùng những thông tin họ cần nhất chính vì lẽ đó google được mở rộng và phát triển trên toàn thế giới cho nên việc google thường xuyên thay đổi thuật toán với cơ chế chống spam và xử phạt nhưng website cố tình thao túng từ khóa một các thái quá đúng là đòn chí mạng với những SEOER quá dựa dẫm vào seo mũ đen hoặc không hiểu rõ về những thuật toán của Google mà cứ cắm đầu vào làm SEO, những website với việc top từ khóa cực nhanh trong khi tuổi đời còn ít được google cho ra đi liên tục là một minh chứng hùng hồn nhất. Để giải quyết vấn đề này bạn có thể theo dõi nhưng đợt cập nhật thuật toán mới nhất của google và tham gia vào kênh youtube của Google Webmaster của google tại đây Matt Cutts người đứng đầu ban thuật toán chống spam của google luôn có những video chia sẻ về những cơ chế của google bạn cứ tuân thủ đúng cơ chế của google thì sẽ không còn lo bị phạt nữa đâu nhé, hơn nữa việc cập nhật thông tin về các thuật toán của google cũng không hề khó chỉ cần bạn chú ý cập nhật thêm thông tin thì sẽ không quá khó khăn.

4. Thiếu Thốn Nguồn Backlink Chất Lượng

Đã làm SEO chắc hẳn không ai là không quan tâm đến backlink tuy nhiên không thể phủ nhận là nguồn backlink chất lượng cực kỳ hiếm đặc biệt là ở việt nam nơi các SEOER không ngừng spam, website nào cho phép chèn link thoải mái thí bị spam đến nát, trang nào chất thì phải mất tiền mua cho nên thật khó khăn cho các seoer muốn có một lượng backlink chất lượng tốt, để khắc phục điều đó có những hệ thống forum cho phép thành viên cầy backlink chất lượng đã ra đời nhưng cũng chính vì thế mà thời gian gần đây các hệ thống forum này lần lượt bị google “trảm” cho nên backlink đã hiếm nay lại càng khó kiếm hơn, để giải quyết vấn đề đó mình đã có một bài viết chia sẻ với các bạn về Hướng Dẫn Xây Dựng Backlink Thời Khủng Hoảng các bạn có thể tham khảo nhé.

Lời kết: Trên đây là những ý kiến riêng của mình về những khó khăn khi bắt đầu làm SEO của những seoer hay gặp phải cũng như gợi ý phương pháp giải quyết, còn nhiều thiếu sót mong sẽ được các bạn bổ xung. Chúc các bạn SEO tốt.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *