Kinh nghiệm BackLink thời khủng hoảng

Để có thể sống sót sau những cơn bão càn quét như vậy mình sẽ hướng dẫn các bạn xây dựng một cách hợp lý, để làm được điều đó mình chia làm 2 phương pháp, vừa có thể đảm bảo tốc độ lên top của bạn vừa có thể an toàn và ổn định.

Backlink là một thứ quan trọng không kém thậm chí còn quan trọng hơn cả Internal Link nhưng từ vài tháng trở lại đây chúng ta đã chứng kiến sự ra đi của khá nhiều hệ thống forum bán tài khoản VIP cho chúng ta cầy kéo backlink, đầu tiên phải nói đến sự ra đi của hệ thống forum của cantho mà trong đó mình cũng có 1 lượng kha khá backlink, rồi đến vinagule rồi helu tất cả đều ra đi nhanh chóng, một phần là cơ chế của google đã thay đổi đánh mạng vào việc tự ý xây dựng hệ thống trao đổi liên kết nhằm thao túng từ khóa trên google ngoài ra đôi khi do chính các SEOER đã tố cáo nhau với google dẫn đến tình trạng trên.

– Đứng trước tình hình đó chúng ta tự hỏi, chúng ta phải cầy link ở đâu đây? Backlink vẫn còn rất quan trọng không có nó thì làm sao để top được từ khóa?

Như Matt Cutts người đứng đầu bộ phận tìm kiếm và thuật toán chống Spam của Google đã nói:

“Backlink vẫn là một lợi thế cực kì lớn trong cuộc đua giành xếp hạng cao trong các kết quả tìm kiếm. Backlink giúp Google đánh giá và đưa ra được những kết quả tốt nhất và phù hợp nhất dành cho người dùng”

“Backlink vẫn còn nhiều năm nữa ảnh hưởng với chúng tôi…theo thời gian thì nó sẽ giảm đi chút ít sự quan trọng…nhưng chúng tôi vẫn sử dụng các liên kết để đánh giá độ uy tín cơ bản của các trang web”

Như vậy chúng ta có thể khẳng định đến tầm quan trọng của Backlink hiện nay, đương nhiên với thời kỳ khủng hoảng bây giờ mình sẽ đưa ra một số phương pháp cho các bạn có thể kiếm được link một cách ổn định cho những bạn SEOER đã và đang quá dựa dẫm vào các hệ thống forum làm nguồn link chính cho mình.

Để có thể sống sót sau những cơn bão càn quét như vậy mình sẽ hướng dẫn các bạn một cách hợp lý, để làm được điều đó mình chia làm 2 phương pháp, vừa có thể đảm bảo tốc độ lên top của bạn vừa có thể an toàn và ổn định.

– Tạo Backlink Tạm Thời: Phương pháp này thật ra cũng không có gì mới thật ra nó chính là cách chúng ta vẫn thường hay làm đó là đi spam link khắp nơi, nhưng như mình đã nói việc spam link hiện nay không có quá nhiều tác dụng, nên thay vì cắm đầu cắm cổ đi link bạn hãy tạo một chủ để có liên quan đến từ khóa bạn đi trong một diễn đàn cho mọi người thảo luận, ví dụ như mình làm về game mobile mình sẽ lập một chủ đề có liên quan đến game mobile thu hút người đọc như vậy bạn sẽ thể tạo ra được 1 Backlink trên diễn đàn đó một cách an toàn và khỏe mạnh vì có tương tác người dùng.

Với cách đi link tạm thời này bạn sẽ có thời gian lựa chọn sàng lọc ra những forum hay blog chất lượng cho chính bạn hơn nữa do là tự tìm hiểu không nằm trên bất cứ một hệ thống building nào cho nên ko lo site đó sẽ bị sandbox hay gì đó vì điều này là rất khó xảy ra. Mình có một lời khuyên cho các bạn là với phương pháp này các bạn có thể tìm hiểu những trang web hay forum nước ngoài đặt link cũng dễ mà chất, tuy admin quản lý bên những site nước ngoài khá khó tính nhưng nếu bạn đặt cẩn thận không spam thì rất khó die, bài viết chia sẻ về cách đặt link cho site nước ngoài một cách hiệu quả mình sẽ chia sẻ ở bài viết sau.

– Tạo Backlink Bền Vững: Phương pháp này bạn sẽ phải làm song song ngay cùng với phương pháp trên đó là bạn sẽ xây dựng những blog hay website làm vệ tinh cho chính site chính của bạn, để làm được điều này có rất nhiều phương pháp tùy vào khả năng, điều kiện, túi tiền cũng như kế hoạch từ khóa của bạn mà triển khai cho hợp lý, trước hết mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện theo phương pháp chi phí chỉ bằng không, đương nhiên không sử dụng chi phí nào thì chỉ dành cho những kế hoạch nhỏ, còn nếu muốn phát triển mạnh bạn sẽ phải đầu tư.

+ Với phương pháp này bạn sẽ tạo những blog miễn phí như WordPress, Blogger, Tumblr và còn nhiều blog tiếng việt khác nữa nhưng ở đây mình ví dụ 3 loại blog phổ biển mà khá nhiều SEOER ưa chuộng, bạn hãy tạo mỗi loại này 10 blog và phát triển chúng như vậy bạn sẽ có độ 30 website vệ tinh khác nhau, hãy viết bài và phát triển những blog này đương nhiên bài viết không được trùng lặp nhau, bạn có thể đi cầy backlink cho nhưng site vệ tinh này một cách thoải mái và không cần quá cẩn thận như site chính, sau đó bạn có thể đặt backlink từ những site vệ tinh này về site chính của bạn, web vệ tinh càng mạnh thì từ khóa lên càng mạnh, cùng với đó bạn bạn có thể tạo những backlink ở các dịch vụ blog khác nữa một cách tương tự, các dịch vụ tạo blog free thì có rất nhiều các bạn hãy chịu khó tìm hiểu.

Lời kết: Với các phương pháp mình nêu trên bạn sẽ tạo được số lượng Backlink bền vững, lâu dài và hiểu quả đương nhiên để làm được điều đó đòi hỏi bạn phải bỏ công sức để phát triển những Website vệ tinh, để đỡ mất công sức thì hiện nay cũng có khá nhiều phần mềm có thể giúp bạn làm một cách tự động, tự động post bài hay tự động soạn nội dung như iSEO hay SEONINJA đương nhiên mấy phần mềm này đều mất phí mới có thể sử dụng các chức năng này, tùy vào mô hình cần triển khai mà bạn có thể cân nhắc nên dùng hay không. Ngoài ra hãy triển khai thêm cả mạng xã hội SEO 2014 khá đánh mạnh về mạng xã hội, mình sẽ có một bài viết phân tích kỹ việc quảng bá website trên các mạng xã hội tới đây các bạn nhớ theo dõi ủng hộ nhé.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *