6 tiêu chí để xây dựng liên kết (Link Building) bạn cần chú ý

– Tránh việc sử dụng các công cụ phần mềm tạo liên kết, điều đó đã xưa rồi, nếu sử dụng thì chắc chắn website của bạn sẽ bị phạt mà không cần báo trước.

Xây dựng liên kết (Link Building) là điều không thể thiếu khí làm SEO, được đặt liên kết tại nhưng trang có uy tín luôn là điều thích thú của mỗi SEOer, tuy nhiên trong khi xây dựng liên kết đôi khi các seoer đặc biệt là các bạn mới vào nghề luôn quên đi nhưng tiêu chí cần thiết của việc xây dựng liên kết, sau đây mình sẽ nêu ra 6 tiêu chí cần thiết khi xây dựng liên kết mà bạn nên chú ý khi bắt tay vào làm.

1- Hãy chú ý đến chất lượng mà Google đã đặt ra

– Đọc kỹ quy định về xây dựng liên kết của google là điều cần thiết trước khi bắt tay vào xây dựng liên kết đầu tiên cho website của bạn, các nội dung về chính trị, sex hoặc tôn giáo dù có PR cao hay chất lượng hấp dẫn đến đâu thì tôi khuyên bạn không nên đặt link của mình vào đó, sẽ chẳng thể biết lúc nào google sẽ “trảm” bạn vì những backlink đó đâu.

– Tránh việc sử dụng các công cụ phần mềm tạo liên kết, điều đó đã xưa rồi, nếu sử dụng thì chắc chắn website của bạn sẽ bị phạt mà không cần báo trước.

2- Xây dựng những liên kết có nội dung liên quan

– Điều này hẳn là ai cũng biết, xây dựng những liên kết ở những bài viết hoặc website có nội dung tương tự với nội dung mà bạn đang SEO điều này sẽ được đánh giá rất cao vì có những từ khóa liên quan đến chủ để website của bạn, điều này là một trong những tiêu chí đánh giá và xếp hạng từ khóa của google.

– Để có thể dễ dàng xem xét xem website đó có nội dung liên quan hay không thì hãy nhìn vào một số tiêu chí sau.

+ Tìm những website có nội dung hoặc có cùng mặt hàng hay chủ để giống của bạn.

+ Nếu website nào đó không liên quan đến chủ để website của bạn thì hãy tìm những mục hoặc bài viết nào đó có liên quan (Trường hợp này hay xảy ra ở những forum).

+ Nếu trang web bạn cần đặt liên kết nội dung không có liên quan gì đến site của bạn thì hãy tự tạo nội dung liên quan và trỏ về site của bạn.

3- Lập kế hoạch, tạo thật nhiều từ khóa liên quan và đa dạng liên kết cần SEO

– Đương nhiên làm việc gì có kế hoạch thì vẫn hơn đúng không? Hãy tạo cho bạn thật nhiều liên kết cần SEO và có liên quan chung đến một sản phẩm.

Ví dụ: Sản phầm A có các phụ kiện đi kèm là B, C, D thì bạn hãy viết 1 bài SEO sản phẩm A sau đó lần lượt là các bài viết đánh giá về các phụ kiện đi kèm B, C, D sau đó có trỏ link liên quan về sản phẩm A cứ như vậy bạn có thể SEO rất nhiều từ khóa, đa dạng được link SEO mà vẫn đem lại hiệu quả, để làm được điều này cần lập kế hoạch cụ thể.

4- Đừng bao giờ theo đuổi liên kết với đối thủ của bạn

– Bạn đã từng nghe câu nói “Cứ theo sau thì mãi là kẻ đến sau” chưa? tôi chắc hẳn ít có người nghe câu này khi làm SEO đây là một vấn đề khá cũ nhưng không phải ai cũng khắc phục, đơn giản là các bạn quá thụ động, chỉ biết dùng các công cụ như ahref hay một số công cụ khác soi link đối thủ sau đó chèn link theo, điều này không phải phi khoa học nhưng nó là không tốt, vì sao ư? Rất đơn giản với cùng 1 từ khóa trên 1 trang mà text giống nhau google sẽ ưu tiên đánh chỉ mục và đánh giá tốt cái link đặt trước đấy có thể nói bạn sẽ không được gì nhiều nếu đi link theo sau mà cùng 1 từ khóa.

– Tiếp đến nếu link của đối thủ toàn là link từ những website vệ tinh của họ thì sao? có soi link cũng không làm được gì, cho nên tốt nhất bạn hãy tự tìm kiếm liên kết của riêng bạn, có như vậy mới mong vượt mặt đối thủ và SEO được tốt hơn.

5- Hãy lưu lại những liên kết mà bạn có

– Cái này có vẻ hơi thừa nhưng thật ra có rất nhiều bạn thậm chí không bao giờ lưu lại liên kết đã có, hãy lưu lại đi, chỉnh sửa khi cần và click link về site chính như một người dùng thực sự, bạn sẽ thấy hiệu quả.

6- Hãy luôn nhìn về số một

– Hãy luôn đặt mục tiêu từ khóa top 1 mà điểm chất lượng liên kết là số một.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *